Bán cây Mai Chiếu Thủy đẹp tại Đà Nẵng

    Hôm nay Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh tại Đà Nẵng xin giới thiệu bạn đọc cây Mai Chiếu Thủy, đây là loại cây dễ trồng, cây có rễ và tán đẹp, những người yêu thích bonsai thường hay trồng. Mai Chiếu Thủy cũng là loại cây dễ nhân giống, bạn có thể lấy những cây con mọc ở dưới gốc ra để nhân giống. Nếu bạn biết chăm sóc thì cây ra hoa rất đẹp, đặc biệt ra trúng diệp tết. Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh xin giới thiệu cho bạn một cách để cây ra hoa nhanh, đúng thời điểm. Bạn chỉ cần hái hết lá, để ra ngoài nắng và dừng tưới nước trong vòng một tuần rồi mới tưới nước. sau đó tiếp tục để ở nơi nhiều nắng, bảo đảm khoảng 2 tuần cây bắt đầu ra hoa. Và hoa rất đẹp, rất thơm. Chúc bạn có một chậu cây Mai Chiếu Thủy ưng ý.


Nếu bạn cần tư vấn hoặc cần chăm sóc tại nhà xin liên hệ trực tiếp qua website: http://www.caycanhdanang.com/

Tên phổ thông: Mai chiếu thủy
Tên khoa học: Wrightia religiosa Hook.f.
Nguồn gốc, xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ miền Ðông Dương.
Đặc điểm hình thái: Thân, Tán, Lá: Cây gỗ, thân xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ dễ uốn nắn và cắt tỉa. Lá mỏng, hình trái xoan thuôn, gần như không cuống, màu xanh bóng.
Hoa màu trắng, nở hoa quanh năm, có mùi thơm nhè nhẹ dễ chịu, thân gồ ghề, thường được trồng trong chậu làm bonsai. Có 2 loại mai chiếu thủy chia làm 2 loại:
- Mái chiếu thủy lá nhỏ dùng để uốn các con thú, chơi được rất lâu, dễ chăm sóc dễ bảo dưỡng.
- Mai lá lớn dùng làm loại mai thế càng để lâu thì càng có giá trị về kinh tế.
Hoa, Quả, Hạt: Hoa trắng, mọc thành xim dạng ngù ở ngọn các nhánh. Mỗi hoa cho ra 2 quả đại hình dải, có mũi và nhọn ở đỉnh, thót nhọn ở gốc, hơi rẽ đôi, màu đen đen, có khía dọc, dài 10–12 cm, rộng 3-3,5mm. Hạt hình dải dài 6mm, rộng 1mm mang chùm lông mềm màu trắng. Cây ra hoa quanh năm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái: Cây mọc khỏe, chịu khô hạn và ngập úng tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhân giống dễ dàng từ hạt hay chiết cành. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh
Đây là loài cây được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc phù hợp làm cây văn phòng, thậm chí chỉ có tưới nước mà đôi khi quên bón phân mà cây vẫn xanh tươi tốt.
Cây mai chiếu thủy được tạo tác lại phần tán như hình dưới đây. 
Đây là cây mai chiếu thủy có thâm niên. Cây đã thành phẩm, chi tàn trên 10 năm. cây được thiết kế theo dạng tán thưa từng bánh 1, phần ngọn hơi bị nhóng cao, phần tán đỉnh bị rối thành 1 chùm, lại ngửa lên,tuy nhiên tổng thể vẫn là 1 tam giác nhưng có những khoảng trống.
Cây vừa được sửa lại: tách từng tán ra không đan chéo, làm từng chi nhỏ của từng tần tán, kéo từng tàn dốc xuống để tàn vẫn nối nhau, phần ngọn cũng được uốn dốc xuống. Tổng thể thành 1 tán như tán thông, nhưng vẫn thông thoáng, nhìn thấy cây giống cổ thụ thiên nhiên hơn:
Cây còn được nâng cao hơn để vị trí cành 1 cao hơn và lộ bộ rễ mạnh mạnh mẽ hơn.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

+ nhận xét + 4 nhận xét

October 22, 2015 at 7:13 AM

gui e xem it mau mai chieu thuy nho dy a. ngoccuongt9@mail.com

October 22, 2015 at 7:14 AM

gui e xem it mau mai chieu thuy nho dy a. ngoccuongt9@mail.com

March 1, 2016 at 12:55 AM

mai chieu thuy ban the nao vay a. yengiangvip@gmail.com

March 28, 2021 at 7:36 PM

Mai chiếu thuỷ còn hàng k vậy

Post a Comment

 
Cây Cảnh Đà Nẵng